Kỹ thuật Sơn

Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi thi công sơn

Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi thi công sơn - Kiến Thức Sơn Nước
Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi thi công sơn - Kiến Thức Sơn Nước

Đối với những ngôi nhà có tường mới xây thường công đoạn thi công lăn sơn nhà sẽ vất vả hơn khá khá so với các tường cũ. Để cho lớp sơn được đẹp, nhẵn mịn cần phải xử lý bề mặt tường mới xây hiệu quả. Vậy cách xử lý bề mặt tường nhà mới xây trước khi sơn như thế nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi thi công sơn - Kiến Thức Sơn Nước

Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi sơn là công đoạn khá quan trọng

CÁCH XỬ LÝ BỀ MẶT TƯỜNG MỚI XÂY

Xử lý bề mặt tường mới xây bao giờ cũng là một trong những bước quan trọng nhất trước khi tiến hành lăn sơn nhà. Là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của bức tường. Nếu giai đoạn này bạn xử lý không tốt sẽ cho ra bề mặt tường không đạt chất lượng, khi sơn không có tính thẩm mỹ cao. Cách xử lý tường như thế nào?

Sau khi chát tường xong thường để tường khô khoảng 2 – 3 tuần tùy thuộc vào điều kiện của thời tiết sau đó tiến hành thực hiện các bước:

  • Mài đái: Mục đích của công đoạn này là loại bỏ những hạt cát bám trên bền mặt giúp bề mặt tường mới xây được nhẵn mịn khi sơn sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Quét sạch bề mặt: Quá trình mài đá sẽ có rất nhiều bụi cát bám trên tường, nếu không được quét sạch sẽ lớp sơn sẽ bám vào bụi sẽ trở nên xấu và nhanh chóng bị bong tróc. Người thợ cần quét thật sạch để khi sơn sẽ thẩm thấu được vào trong tường, tăng tuổi thọ của màng sơn.
  • Sử dụng bột bả để dặm vá: Đây là trường hợp thường sử dụng đối với những bức tường cũ bị bong tróc, nứt,…đối với tường mới nếu bả sẽ làm gồ ghề khi sơn lên sẽ không đẹp, do đó bạn cần hạn chế bả vá tường mới khi không cần thiết.

Xử lý bề mặt tường mới xây trước khi thi công sơn - Kiến Thức Sơn Nước

Bề mặt tường xử lý tốt cho lớp sơn đẹp

Trên đây là cách xử lý bề mặt tường nhà mới xây trước khi sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trước khi sơn nhà để có một công trình hiệu quả nhất.

Theo: Sơn Nước Toàn Quốc

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *