Kỹ thuật Sơn

Hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ đơn giản

Hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ đơn giản - Kiến Thức Sơn Nước
Hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ đơn giản - Kiến Thức Sơn Nước

Cửa sắt tuy bền nhưng không sang, không đẹp bằng cửa màu gỗ. Tuy nhiên, cửa gỗ tuy đẹp, sang trọng, nhưng lại không sánh được với cửa bằng sắt về độ bền. Để có sự lựa chọn cân bằng thì cửa sắt giả gỗ chính là phương pháp xử lý phù hợp nhất. Và cũng không khó khăn gì để biến cửa sắt thành cửa giả gỗ với hình thức sơn cửa sắt giả gỗ. Với hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ qua bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm hiệu quả về chất lượng của cửa và hình thức đẹp như mong muốn.

Hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ đơn giản - Kiến Thức Sơn Nước

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

  • Thiết bị tạo vân gỗ
  • Sơn dầu hoặc sơn phủ (dựa vào tính chất bề mặt, mạ kẽm hay không mạ kẽm để sử dụng loại phù hợp. Nếu đã mạ kẽm thì chỉ cần dùng sơn dầu, chưa mạ kẽm thì cần dùng sơn phủ)
  • Giấy nhám, máy mài hoặc thiết bị phun cát ướt, khô.
  • Dầu bóng 2K hoặc mờ, tùy sở thích của gia chủ.

CÁCH LÀM CỬA SẮT GIẢ GỖ

Để biến cửa sắt thành cửa gỗ thì chúng ta sẽ tiến hành theo các hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, vì quy trình sơn cửa sắt giả gỗ phức tạp hơn so với quy trình sơn một cửa sắt thông thường bởi nó yêu cầu bạn phải biết cách vẽ vân gỗ y như thật, như vậy thì sản phẩm tạo thành trông mới giống cửa gỗ thật. Chính vì thế, nếu bạn không có khả năng này, hãy nghĩ đến việc thuê một người thợ vẽ vân gỗ chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ đơn giản - Kiến Thức Sơn Nước

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cửa sắt

  • Sử dụng giấy nhám để chà thủ công bằng tay, hoặc là dùng máy mài để loại bỏ các lớp rỉ sét đang bám trên bề mặt cửa, lau sạch các vết bẩn, dầu mỡ bằng dung môi chuyên dụng.

Bước 2: Sơn lót chống rỉ

  • Sau khi bề mặt cửa sắt đã được cạo bỏ lớp hoen rỉ sạch sẽ, chúng ta sẽ tiến hành quét lên đó một lớp sơn chống rỉ, vừa bảo vệ cho cửa say này không bị rỉ sét do nước mưa hoặc sương… sau đó thì sẽ sơn thêm một lớp sơn lót để tạo bề mặt bằng phẳng.

Bước 3: Sơn phủ và tạo vân gỗ

  • Trong bước này, chúng ta sẽ dùng dụng cụ tạo vân gỗ để tạo các vết vân trên lớp sơn lót, sau đó sơn tiếp lên một lớp sơn phủ bóng, vân gỗ lúc này trông sẽ thật, tự nhiên hơn. Bạn nên chọn loại sơn có màu giả gỗ của các hãng có uy tín trên thị trường vì như vậy, màu sơn trông sẽ giống màu gỗ hơn, giúp mang lại sự tự nhiên cho cua sat gia go.

Bước 4: Phủ bóng 2k

  • Để lớp vân và sơn giả gỗ có độ bóng đẹp như là gỗ tự nhiên, chúng ta sẽ phủ ngoài cùng một lớp dầu bóng 2k.

Lưu ý thêm: Nếu như bạn không có khả năng vẽ vân gỗ mà phải thuê thợ chuyên nghiệp thì nên tham khảo qua về mức giá thuê. Hiện nay có 2 loại giá mà bạn cần lưu ý:

  • Giá bao gồm cả công thi công và giá riêng mỗi thi công. Giá mặt bằng chung trên thị trường hiện nay, công thợ sơn cửa sắt giả gỗ có chi phí từ 20.000 VND – 30.000 VND/ m2, chưa bao gồm tiền nguyên liệu sơn và khấu hao dụng cụ.

Trên đây là hướng dẫn sơn cửa sắt giả gỗ, hi vọng các chia sẻ nhỏ này sẽ phần nào có ích cho bạn có thể tạo được cửa sắt giả gỗ, giúp cửa của bạn có độ bền của sắt và vẻ đẹp thẩm mỹ của vân gỗ! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo: Thợ Sơn

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *