Kiến thức chung

Sơn nước nội thất (sơn trong nhà)

Sơn nước nội thất (sơn trong nhà) - Kiến Thức Sơn Nước
Sơn nước nội thất (sơn trong nhà) - Kiến Thức Sơn Nước

Sơn nước nội thất hay sơn nước trong nhà là loại nguyên liệu quan trọng được sử dụng trong việc trang trí nội thất (tường trong nhà) cho các căn nhà. Vậy sơn nước nội thất là gì, đặc tính và cách sử dụng sơn nước nội thất hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ?

Sơn nội thất là loại sơn nước chuyên biệt có tác dụng sơn các mảng tường trong nhà và thiên nhiều về yếu tố thẩm mỹ.

Sơn nước nội thất (sơn trong nhà) - Kiến Thức Sơn Nước

ĐẶC TÍNH CỦA SƠN NỘI THẤT

Sơn nội thất thường có những tính năng nổi bật như độ mịn bóng, đặc biệt là độ màu bền lâu theo thời gian.Ngoài ra, sơn nội thất còn chú trọng đến khả năng chùi rửa tốt, không độc hại cho sức khỏe…

Sơn nước nội thất (sơn trong nhà) - Kiến Thức Sơn Nước

Tuy nhiên nhược điểm của sơn nội thất là khả năng chống thấm, chống rêu mốc kém và ít chịu đựng được những tác động từ môi trường bên ngoài do đặc tính sơn trong nhà.

Lưu ý: Nếu như bạn dùng sơn nội thất để sơn ngoại thất bên ngoài sẽ dẫn đến các hiện tượng như màng sơn dễ bị phấn hóa, rêu mốc, tróc nứt và phai màu. Những điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới độ bền của công trình, gây tốn kém và lãng phí khi phải sơn sửa lại. Vì thế bạn không nên dùng sơn nước trong nội thất để sơn ngoại thất bên ngoài nhé.

CÁCH SỬ DỤNG SƠN NỘI THẤT

Để có được một bức tường sơn trong nhà đẹp thì bạn cần nắm được quy trình sơn nội thất cơ bản mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha. Đặc biệt là màu sơn đẹp hợp phong thủy mà bạn yêu thích.
  • Bước 2: Di chuyển đồ nội thất trong phòng để tránh làm bị bẩn. Dùng bạt lót sàn nhà, bọc kín ổ điện để tránh sơn bắn vào.
  • Bước 3: Độ ẩm lý tưởng nhất để sơn là <16%. Tốt nhất nên tránh sơn tường vào những ngày ẩm thấp. Trước khi sơn tường trong nhà bạn nên tiến hành chống thấm và lăn sơn bả để giúp việc sơn tường trở nên đơn giản và bóng mịn hơn.
  • Bước 4: Sử dụng sơn lót làm lớp nền (2-3 lớp), đồng thời giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường tới lớp sơn ngoài cùng. Cuối cùng sơn 2-3 lớp sơn màu để màu có thể lên đẹp nhất. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 1-2 tiếng. Nếu lớp sơn mịn, bằng phẳng, lên màu chính xác thì bạn đã thành công trong quá trình tự sơn nhà này.

Sơn nước nội thất (sơn trong nhà) - Kiến Thức Sơn Nước

SƠN NƯỚC NỘI THẤT LOẠI NÀO TỐT?

Đây câu hỏi được rất nhiều các khách hàng quan tâm khi muốn mua để sơn trong nhà. Để có thể chọn lựa được sơn trong nhà nào tốt thì người tiêu dùng cần nắm được những tiêu chí của dòng sơn nội thất gồm:

  • Sơn có khả năng chống thấm tốt.
  • Có bề mặt láng mịn, khả năng lau chùi dễ dàng.
  • Có khả năng chống rêu mốc hiệu quả.
  • Khả năng bám dính tốt và bền màu.
  • Sơn cần đảm bảo an toàn với sức khỏe và môi trường; không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn nước nội thất được thị trường đánh giá cao như sơn nước Azzo, Nanocar, Kohler, Halomax, Catun, Sunpro … Các loại sơn này đều có những ưu điểm và đặc tính nổi bật chung. Bạn có thể tham khảo những hãng sơn chất lượng trên để lựa chọn được loại sơn tốt và phù hợp nhất nhé!

Nguồn: Sơn nước nội thất là gì?

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *