Kỹ thuật Sơn

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà - Kiến Thức Sơn Nước
Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà - Kiến Thức Sơn Nước

Có rất nhiều các nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm, dột cho nội/ngoại thất của ngôi nhà, chẳng hạn như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, xây không no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước… Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam thì hiện tượng thấm dột càng trở nên phổ biến.

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà - Kiến Thức Sơn Nước

Để đảm bảo thi công sơn chống thấm cho tường trong nhà hay ngoài trời đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện theo đúng quy trình thi công tiêu chuẩn mà bài viết này chia sẻ dưới đây.

TẠI SAO NÊN CHỐNG THẤM CHO TƯỜNG NHÀ?

Nếu như bạn không thực hiện các biện pháp chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn khi bị tác động của các yếu tố thời tiết thì tường nhà bạn sẽ xuất hiện các vết mốc, loang lổ, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, để phòng tránh các hiện tượng này cũng như nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà thì việc chống thấm tường nhà là bước quan trọng mà mọi gia đình đều không nên bỏ qua.

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà - Kiến Thức Sơn Nước

CÁCH THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Dưới đây là quy trình thi công sơn chống thấm tiêu chuẩn:

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

  • Với tường nhà mới: Bề mặt tường mới xây cần phải đảm bảo đủ thời gian để tường khô hoàn toàn. Trước khi sơn cần loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay sơn phủ. Làm phẳng cho bề mặt tường, đồng thời vệ sinh bụi bẩn trên tường bằng giẻ sạch thấm nước.
  • Với tường nhà cũ: Đầu tiên cần phải loại bỏ hết các loại nấm mốc, lớp sơn cũ bị bong tróc, bụi bẩn. Xử lý các khu vực bị nấm mốc, tảo nấm bằng dung dịch vệ sinh thích hợp. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn lớp sơn đã bị mất độ bám dính. Rửa sạch tường bằng nước sạch và để khô trước khi thi công sơn bả. Trám kín tất cả khe nứt trên bề mặt tường nếu có.

Bước 2: Sơn tường nhà

  • Nếu sử dụng bột trét tường, bả matit thì bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt.Hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả matit cũng được.
  • Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng, đều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi lớp đầu tiên đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ), và nên quét từ trên xuống dưới.

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm cho tường nhà - Kiến Thức Sơn Nước

Trên đây là quy trình cũng như kỹ thuật sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời mà bạn nên tham khảo. Nếu như bạn cần tư vấn về sơn chống thấm, hãy liên hệ với Sơn Nước chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Theo: Sơn Nước

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *