Tin tức

Kinh doanh sơn nước – Cơ hội kiếm tiền “KHỦNG” hiện nay

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Kinh doanh sơn là một trong số nhiều các lựa chọn kinh doanh đúng đẵn ở thời điểm hiện nay. Đặc biệt là với những ai đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh hiệu quả để khởi nghiệp. Với tốc độ phát triển đô thị hóa hiện tại rất cao, nhu cầu sử dụng sơn là rất lớn, do đó việc chọn kinh doanh sơn nước chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Mở đại lý sơn nước thực sự là một có hội kiếm tiền rất tốt và ổn định dành cho tất cả những ai có mong muốn đầu tư kinh doanh khi ngành Sơn thực sự là mảnh đất màu mỡ để mọi người cùng khởi nghiệp.

Trong thời điểm kinh tế đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Kinh doanh sơn đang là một hướng đi được rất nhiều người quan tâm & lựa chọn. Ngành kinh doanh sơn nước được đánh giá là rất tiềm năng nhờ sự phát triển của ngành xây dựng hiện tại đang rất cao & tỉ suất lợi nhuận đem lại khá tốt và ổn định.

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Kinh doanh sơn thực sự là một ngành nghề hứa hẹn đem lại sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

Kinh doanh sơn là một trong số các ngành nghề đầy tiềm năng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung cũng như của ngành xây dựng nói riêng. Bên cạnh đó, khả năng sinh lời cực kỳ ổn định của ngành sơn cũng là một ưu thế vô cùng nổi trội.

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi có được thì việc mở đại lý sơn nước cũng có một số những trở ngại nhất định. Ví dụ, nếu bạn là người mới khởi nghiệp kinh doanh, các vấn đề như kế hoạch kinh doanh, kinh doanh Sơn cần bao nhiêu vốn, hay chọn thương hiệu Sơn nào để kinh doanh… là những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công trong kinh doanh sơn của bạn.

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu một số các kinh nghiệm kinh doanh sơn hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp nhé!

KINH DOANH SƠN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm là bạn có bao nhiêu vốn, vốn đó là đi vay hay của bạn. Điều này khá quan trọng, vì nếu tự chủ trong vấn đề tài chính, bạn sẽ bớt đau đầu rất nhiều và thời gian còn lại của bạn chỉ là tập trung vào sale & sale. tiếp theo là bạn cần phải khảo sát thị trường xem các cửa hàng sơn tại khu vực bạn nhắm đến họ kinh doanh như thế nào, họ kinh doanh các dòng sơn nào, giá cả trung bình là bao nhiêu…..

 • Dự định lượng vốn cần có để đầu tư
 • Xác định lượng khách hàng mục tiêu
 • Xác định khu vực dựa trên điều kiện nguồn vốn
 • Tìm hiểu kỹ các khu vực bạn muốn đặt cửa hàng sơn của mình
 • Nghiên cứu kỹ các thương hiệu Sơn bạn muốn làm đại lý
 • Tính toán cụ thể mức lợi nhuận tối thiểu bạn có thể đạt được sau 1 tháng hay 1 năm khi bạn mở cửa hàng kinh doanh Sơn
 • Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn như cách sơn nhà đẹp, cách phối màu sơn,…

KINH DOANH SƠN CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Khi bước chân vào ngành sơn, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn mà sẽ có những yêu cầu về vốn khác nhau. Ngoài các yếu tố như mặt bằng kinh doanh, quy mô cửa hàng lớn hay bé…thì có một điều quan trọng bạn cần phải lưu ý là:

Có 2 loại đại lý Sơn:

 • Đại lý Sơn không có máy pha màu
 • Đại lý Sơn có máy pha màu

– Mở đại lý sơn không có máy pha màu: Chi phí ban đầu của bạn chỉ rơi vào khoảng 50 – 60 Triệu VND, bao gồm cho cả lấy hàng mẫu về trưng bày lẫn tiền dự phòng để lấy đơn hàng tiếp theo & các chi phí cố định khác như mặt bằng, điện nước, nhân viên…Tuy nhiên, với hình thức này, đại lý sẽ phải gửi bảng màu về trung tâm nhãn sơn để pha màu. Sau đó mới xuất hàng cho khách. Trường hợp này sơn sẽ xuất kho tại kho hàng của các đơn vị cung cấp sơn và thời gian sẽ không chủ động được cho khách hàng của bạn.

– Đại lý Sơn có máy pha màu: Với hình thức này, thì đại lý sẽ ưu thế hơn đại lý thông thường ở điểm sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian vận chuyển so với đại lý không có máy pha màu. Nghĩa là bạn có thể pha màu & xuất sơn trực tiếp cho khách hàng nga tại cửa hàng của bạn.

NÊN MỞ ĐẠI LÝ SƠN CẤP 1 HAY CẤP 2?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn nước trang trí. Tuy nhiên, trên thị trường sơn hiện nay, các hãng sơn đã dần bắt đầu bỏ chế độ đại lý cấp 1 & cấp 2 và thực hiện chính sách chiết khấu theo doanh số bán ra. Doanh số càng cao thì đại lý càng được hưởng mức chiết khấu ưu đãi.

CHỌN LOẠI SƠN NÀO ĐỂ KINH DOANH?

Thị trường sơn ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Bạn có thể kinh doanh Sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sơn sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau…

1. Các thương hiệu sơn mới

Đây là các thương hiệu sơn mới xuất hiện, tuy nhiên các thương hiệu sơn này đều có một tầm nhìn về thương hiệu rõ ràng, sơn được sản xuất trên các công nghệ mới nhất hiện nay với công thức Nano cho độ An Toàn Cao & Thân Thiện với môi trường, dễ dàng thi công. Tuy nhiên, cũng không tránh được các trường hợp là thương hiệu sơn mới nhưng chất lượng không được đảm bảo, các bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi quyết định hợp tác cùng hãng sơn nào đó nhé!

– Ưu điểm của các thương hiệu sơn mới:

 • Chất lượng Sơn rất tốt nhờ áp dụng các công nghệ mới nhất
 • Chính sách chiết khấu rất tốt cho các đại lý kinh doanh Sơn
 • Chính sách hỗ trợ & xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các đại lý cực kỳ chu đáo

– Nhược điểm của các thương hiệu sơn mới:

 • Thương hiệu mới nên khách chưa biết đến nhiều. Rất cần các đại lý để có thể mạnh mẽ đưa hàng đến với người tiêu dùng

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Các thương hiệu sơn cao cấp, chất lượng cao cấp, giá thành hợp lý các bạn có thể liên hệ và tham khảo

2. Các thương hiệu sơn nổi tiếng

Các thương hiệu Sơn nổi tiếng, được nhiều khách hàng biết đến như Sơn Nippon, Sơn Jotun, Sơn Kova, Sơn Kansai,…

– Ưu điểm:

 • Các sản phẩm sơn này có thương hiệu, tên tuổi trên thị trường. Nên được nhiều người biết đến

– Nhược điểm:

 • Đã có rất nhiều người làm đại lý cho các thương hiệu này. Bạn sẽ gặp cạnh tranh cực lớn khi tham gia hệ thống
 • Chính sách chiết khấu cho các đại lý không tốt bằng các thương hiệu Sơn mới.
 • Chính sách hỗ trợ & training cho đại lý không nhiệt tình bằng các thương hiệu Sơn mới.
 • Hàng giả nhiều, dẫn đến khách hàng có thể nghi ngờ sản phẩm của bạn

3. Các dòng sơn nhái (sơn không có thương hiệu)

Cuối cùng là những dòng sơn No name hoặc còn gọi là Sơn nhái hay Sơn “Cỏ”. Đây là dòng sơn phát triển tự phát, chất lượng không thực sự tốt nhưng giá cực rẻ và có chiết khấu cao.

– Ưu điểm:

 • Chính sách giá cực tốt mà không hãng sơn nào đấu lại. Mức chiết khấu có thể lên đến 60% – 70%

– Nhược điểm:

 • Sơn chất lượng không tốt do phần lớn làm gia công
 • Khả năng cao bạn dính quả đắng khi ôm số lượng lớn hàng, mà bỗng dưng nhà sản xuất biến mất

THỦ TỤC CẦN BIẾT KHI MỞ CỬA HÀNG SƠN

Khi bạn mở cửa hàng để kinh doanh Sơn, đồng nghĩa là bạn sẽ quản lý cửa hàng theo hình thức hộ kinh doanh.

 • Ưu điểm của hình thức hộ kinh doanh là việc quản lý rất đơn giản. Bạn không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mỗi năm mà chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc đăng ký kinh doanh tương đối đơn giản tại các phòng đăng ký kinh doanh tại các quận/huyện trên địa bàn.
 • Hạn chế của hình thức hộ kinh doanh là bạn chỉ được phép mở một cửa hàng duy nhất tại địa điểm kinh doanh của bạn. Quy mô hoạt động của cửa hàng tối đa là 10 người. Cửa hàng không có tư cách pháp nhân và chỉ được phép thành lập 1 hộ kinh doanh.

Người đại diện hộ kinh doanh (Có thể là một hoặc một nhóm cá nhân) gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng Đăng Ký Kinh Doanh quận/huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần nêu rõ:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)
 • Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh Sơn
 • Tổng số vốn kinh doanh
 • Số lao động
 • Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình kèm theo giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký cần đảm bảo được những điều kiện như sau:

 • Ngành nghề kinh doanh phù hợp và không bị cấm kinh doanh (kinh doanh sơn là ngành nghề kinh doanh phù hợp)
 • Tên của hộ kinh doanh phải phù hợp theo yêu cầu của pháp luật
 • Đã nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ, phòng ĐKKD sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổ, bổ sung trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

ĐIỀU KIỆN MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH SƠN

Trước khi hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sơn, bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được 3 điều kiện cực quan trọng sau đây:

1. Có địa điểm kinh doanh cụ thể

Đây được coi là điều kiện bắt buộc để có thể mở cửa hàng kinh doanh sơn và là cơ sở để các hãng sơn xác định được nhu cầu kinh doanh sơn của bạn. Địa điểm kinh donh phải có diện tích lớn, trên những con đường lớn, đông người qua lại. Cửa hàng kinh doanh sơn phải được thiết kế theo phong cách hiện đại, gian trưng bày sản phẩm lớn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Có một số hãng sơn yêu cầu cửa hàng sơn phải có diện tích tối thiểu là từ 50 – 70m2.

2. Có vốn đầu tư

Khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực, một ngành nghề nào. Bạn cũng cần phải có vốn để kinh doanh. Vốn để kinh doanh sơn cũng như các chi phí đầu tư ban đầu cho cửa hàng sơn là tương đối lớn. Bạn phải chuẩn bị số vốn để thuê, trang trí cửa hàng, trả lương nhân viên và nhập hàng phân phối. Nếu như bạn có số vốn lớn, bạn càng phải xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh tốt để đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững cho mình.

3. Đảm bảo được chỉ tiêu kinh doanh tháng

Đây chính là điều kiện quan trọng khi làm đại lý sơn. Trong tháng đầu kinh doanh, bạn bắt buộc phải đảm bảo doanh thu mà hãng sơn đã đặt ra. Nếu không thể hoàn thành liên tục chỉ tiêu được đặt ra trong thời gian dài, có thể bạn sẽ không được làm đại lý cho hãng sơn. Chính vì thế bạn cần phải chú ý điều này.

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

Tuy nhiên, mình có biết một số hãng sơn sẽ có những chính sách hỗ trợ & Trainning cho các đại lý mới dưới dạng thực chiến. Đủ để đảm bảo bạn sẽ duy trì và phát triển tốt cơ sở kinh doanh sơn của mình và cũng không áp doanh số, chỉ cần có đơn là các đại lý sẽ được hưởng chiết khấu theo quy định mà không nhất thiết phải đạt chỉ tiêu doanh số tháng hay quỹ hay năm…Nhãn sơn mình muốn giới thiệu ở đây đó là Forich Lady’s Paint. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào 2 website của 2 hãng sơn trên để tìm thông tin liên hệ trực tiếp với các nhãn nhé!

Kinh doanh sơn nước - Cơ hội kiếm tiền "KHỦNG" hiện nay - Kienthucsonnuoc.vn

KINH NGHIỆM KINH DOANH SƠN HIỆU QUẢ

Khi mở cửa hàng bắt đầu công việc bán sơn nước thì bạn nên chọn thương hiệu sơn uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, ổn định, có cam kết bảo hành. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng bền vững và thuận tiện hơn, tuy nhiên bạn nên nghiên cứu thị trường xung quanh khu vực để tránh tình trạng cạnh tranh nội bộ cao nhé.

Bạn cũng cần lên kế hoạch phân bổ và sử dụng nguồn vốn hợp lý, luận chuẩn vốn và quay vòng vốn hiệu quả bởi kinh doanh sơn có đặc thù là các chủ thầu hoặc chủ hộ thường thanh toán tiền cho đại lý sơn sau khi hoàn thiện công trình hoặc được giải ngân theo từng giai đoạn nhất định của dự án khiến cho vốn của các đại lý kinh doanh sơn có thể bị nợ đọng.

Để kinh doanh sơn hiệu quả hơn thì bạn cũng nên cần trao đổi cụ thể với nhà cung cấp để có sự thống nhất ngay từ đầu với các chính sách chiết khấu, cam kết về sản phẩm của thương hiệu, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng để có sự lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MỞ ĐẠI LÝ SƠN CAO CẤP

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ ASA GROUP QUỐC TẾ

 • Điện thoại: 0889.666.598 / Zalo: 0911155118
 • Địa chỉ: Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Website: www.asagroup.com.vn

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *