Mẹo+

Cách khắc phục tường nhà khi bị vẽ bẩn

Cách khắc phục tường nhà khi bị vẽ bẩn - Kiến Thức Sơn Nước
Cách khắc phục tường nhà khi bị vẽ bẩn - Kiến Thức Sơn Nước

Ngày nay, với các gia đình đặc biệt là các gia đình có trẻ con thì tường nhà của mình bị dính bẩn là chuyện khó tránh khỏi. Có nhiều trường hợp chỉ cần dùng khăn sạch lau là được nhưng cũng có những vết bẩn rất khó xử lý. Các gia đình có trẻ con việc bị vẽ bằng sáp, mực hoặc bút bi là khó tránh khỏi, những vết này đặc biệt khó xử lý. Cho dù bạn có dùng khăn sạch hay làm theo các mẹo hướng dẫn ở trên mạng cũng khó mà xử lý được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tường nhà bị vẽ bẩn đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Cách khắc phục tường nhà khi bị vẽ bẩn - Kiến Thức Sơn Nước

1. Cách thứ nhất

Sử dụng bột bả để làm che đi các vết vẽ này rồi sơn lại. Trình tự thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sử dụng giấy giáp chà kỹ những chỗ nào bị vẽ bẩn để làm mờ những vết này đi. Mục đích tạo bề mặt bám cho lớp bột bả cũng như lớp sơn về sau.
  • Bước 2: Sơn lót tất cả những chỗ nào bị vẽ bẩn. Chú ý là ta nên sơn rộng ra 1 chút chứ đừng chỉ sơn theo vết vẽ bẩn. Mục đích là để che đi phần nào các vết này và để lớp bột bả bám chắc vào tường. Tại vì nếu ta bả trực tiếp lên tường nhà đã sơn thì độ bám dính rất kém sẽ không thể tồn tại được lâu mà sẽ rất nhanh bong tróc. Sơn lót có độ bám dính cao nên có thể bả lên được.
  • Bước 3: Trộn bột bả với nước tạo hỗn hợp sệt. Dùng bộ bàn bả trét lên những chỗ bị vẽ bẩn. Chờ cho lớp 1 khô ta trét lớp thứ 2 để tăng độ che phủ.
  • Bước 4: Chờ cho lớp bột bả khô ta tiến hành chà nhám làm nhẵn bề mặt. Dùng chổi quét sạch bụi do khi chà gây ra. Sơn lại 2 lớp sơn màu là các vết bẩn sẽ biến mất.

2. Cách thứ hai

Sử dụng sơn lót kích màu để che đi các vết này rồi sơn lại. Trình tự thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ta cũng sử dụng giấy giáp chà kỹ những chỗ vẽ bẩn đi. Làm càng kỹ thì càng dễ làm biến mất những vết này.
  • Bước 2: Sơn 1 lớp sơn lót bình thường lên những vết này rồi chờ khô.
  • Bước 3: Sau khi lớp sơn lót thường khô ta tiến hành sơn 1 lớp sơn lót kích màu. Đây là loại sơn có độ che phủ rất cao. Nó sẽ che đi hết những vết bẩn trên tường đồng thời tạo nền để lớp sơn phủ lên màu.
  • Bước 4: Sau khi lớp sơn lót kích màu khô ta tiến hành sơn 2 lớp sơn màu và các bạn sẽ thấy các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết.

Cách khắc phục tường nhà khi bị vẽ bẩn - Kiến Thức Sơn Nước

Trong 2 cách trên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thứ hai. Nhược điểm của cách 1 là khi ta tiến hành bả 2 lớp nên những chỗ tường bị bẩn thì những chỗ này sẽ dày hơn những chỗ không bả và điều này làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của căn phòng do chỗ dày chỗ mỏng khác nhau. Hơn nữa việc bả 2 lớp rồi chờ khô rồi chà nhám sẽ mất công sức và thời gian nhiều hơn, lại còn gây bụi bặm lớn. Phương án 2 thi công dễ dàng, không bụi bặm tính thẩm mĩ cũng cao hơn nhiều.

Theo: Sơn nước Toàn Quốc

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *