Tư vấn

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

Khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công không phải là điều dễ dàng mà nó là cả quá trình. Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác thì kinh doanh sơn cũng có những nguyên tắc để đạt được thành công. Cung tìm hiểu 10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết khi muốn khởi nghiệp bằng việc mở đại lý sơn.

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

Tuy nhiên, trước khi đi vào từng nguyên tắc cụ thể, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến một yếu tố còn quan trọng hơn mà bạn cần nhận thức trước khi muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn đó là khi bạn bắt đầu bước đi trên con đường khởi nghiệp, bạn phải định hình được là bạn sẽ đi đâu? cũng như khi bạn định kinh doanh sơn, bạn phải xác định được hợp tác với hãng sơn nào? Đó là tiền đề để bạn định hướng kinh doanh sau này.

1. Chọn hãng sơn phù hợp để mở đại lý

Nguyên tắc 1: Bạn nên lựa chọn một hãng sơn có chất lượng và uy tín trên thị trường để mở đại lý. Việc đó quan trọng vì nó ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này. Mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 phụ thuộc vào nguồn vốn bạn đang có cũng như nhu cầu của bạn.

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn tìm đối tác mở đại lý có chiết khấu cao với cơ chế và chính sách hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo sơn Forich hoặc Lady’s để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Điện thoại: 0889.666.598 / Zalo: 0911155118

2. Đừng mở đại lý chỉ vì bạn thích

Nguyên tắc 2: Ban đầu bạn muốn kinh doanh sơn vì thấy trên thị trường đang thịnh hành và nên mở theo. Bạn nghĩ rằng mình cũng có thể làm giàu từ mở đại lý sơn. Đúng là phát triển dựa trên nhu cầu nhưng đừng vội vàng khi bạn chưa tìm hiểu kỹ về nó.

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

Bạn cần xác định rằng mình có thực sự muốn và phù hợp với kinh doanh sơn hay không? Đam mê chỉ là nhất thời, còn nhiệt huyết mới là thứ giúp bạn gắn bó lâu dài.

3. Định vị thị trường

Nguyên tắc 3: Bạn đã khảo sát thị trường chưa?

Đã xác định được mở đại lý sơn là con đường bạn đi và phát triển lâu dài thì bạn cần nhận thức rõ thị trường mình sẽ “sống” trong đó. Nơi mà bạn định mở đại lý có đông dân cư cũng như điều kiện đi lại thuận lợi cho trao đổi mua bán không. Quanh đó 1km đã có đại lý sơn nào mở ra chưa? Nếu có rồi thì nên mở đại lý sơn nào để cạnh tranh?

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

4. Nắm chắc kiến thức về sơn

Nguyên tắc 4: Một trong những yếu tố thành công chính là nắm rõ kiến thức về nghành nghề kinh doanh điều đó sẽ giúp bạn tự tin chiến đấu trên thị trường đầy khắc nghiệt này được. Tìm hiểu các kiến thức về sơn và cách thi công là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này.

5. Bạn không bán hàng cho riêng mình

Nguyên tắc 5: Nên nhớ bạn là người phục vụ nhu cầu khách hàng.

Trong nghành sơn nước sự phong phú về màu sắc tạo nên sự đa dạng khách hàng. Mỗi người một sở thích màu khách nhau có người thích màu đậm, có người thích màu nhạt nhẹ nhàng. Dung hòa và chiều lòng khách hàng đó là chiến lược để phát triển tạo dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu, uy tín của bạn.

6. Có nguồn lực cần thiết

Nguyên tắc 6: Dù bạn đã có tầm hiểu biết sâu sắc về thị trường và sản phẩm định cung cấp mà không có đủ nguồn lực thì cũng không thể nào phát triển được. Các nguồn lực cơ bản mà đại lý nào cũng cần phải có là: vốn, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

7. Định vị thương hiệu

Nguyên tắc 7: Đặt tên cho doanh nghiệp tuy không phải là công đoạn quan trọng nhất. Nhưng cái tên đẹp tồn tại dài lâu và có ý nghĩa sẽ giúp bạn thúc đẩy chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Hãy chú ý đến văn hóa doanh nghiệp, thông điệp cần chuyển tải đến khách hàng để đặt tên sao cho phù hợp.

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

8. Nói được thì làm được

Nguyên tắc 8: Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng không kém gì thương hiệu sản phẩm. Bạn chỉ nên nói những gì mình có thể làm và thực hiện một cách hiệu quả nhất, để tạo dựng được thương hiệu cá nhân và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả cho mình.

9. Biết chấp nhận khi thất bại

Nguyên tắc 9: Mở đại lý kinh doanh sơn thời gian đầu chắc chắn sẽ không theo những gì bạn mong muốn. Vì đơn giản bạn chưa có đủ kinh nghiệm thực tế. Đừng vội nản lòng hãy biết chấp nhận nó và nhìn theo chiều hướng tích cực, không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn thành công sẽ đến với bạn.

10. Mở rộng mối quan hệ

Muốn đứng vững thì không thể đứng một mình mà phải dựa vào các mối quan hệ. Ngay từ bây giờ hãy tận dụng tốt những mối quan hệ xung quanh. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp cho sự nghiệp phát triển của bạn thành công.

10 nguyên tắc mở đại lý sơn người khởi nghiệp cần biết - Kiến Thức Sơn Nước

KẾT LUẬN

Những nguyên tắc để mở đại lý sơn trên là những kinh nghiệm qua nhiều năm đúc kết của những người trong ngành sơn mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp sắp tới.

 

Giới thiệu về tác giả

admin

Thêm bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *